Bé nhà cháu 9tháng 4 ngày vẫn chưa thấy mọc răng, bé 9kg nhanh nhẹn, hay trèo leo, thích chạy khi...

518
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Bé nhà cháu 9tháng 4 ngày vẫn chưa thấy mọc răng, bé 9kg nhanh nhẹn, hay trèo leo, thích chạy khi người lớn giữ tay, cháu nên làm khi chi bé nhanh mọc răng
Câu trả lời từ:
Thông thường 2 răng cửa hàm dưới mọc sớm nhất, ở khoảng 6 - 10 tháng tuổi, 2 răng cửa hàm trên mọc khoảng 8 - 12 tháng tuổi. Như vậy con chị mới 9 tháng tuổi chưa mọc răng thì không phải là muộn. Nếu sau 12 tháng mà không mọc răng mới được coi là muộn.
Hiện bé được 9kg phát triển như vậy là bình thường. Để giúp bé phát triển tốt, phát triển xương và răng, chị hay thực hiện các biện pháp sau đây:
- Chế độ ăn, là quan trọng nhất, không gì có thể thay thế được chế độ ăn. Thức ăn cho bé phải nhiều chất dinh dưỡng, giầu canxi như thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... Chế biến thức ăn phải đủ 4 nhóm thực phẩm. Bé 9 tháng - 1 tuổi có thể cho ăn cháo đặc hoặc cơm nát, tùy theo thói quen của bé.
- Uống sữa, nếu bé còn bú mẹ thì tiếp tục cho bé bú, tốt nhất nên cho bé bú đến đủ 24 tháng tuổi. Ngoài ra cho bé uống thêm sữa bột, sữa tươi, sữa chu, phô mai, váng sữa,... Bé 1 - 2 tuổi hàng ngày cho uống khoảng 600 - 800ml sữa (từ tất cả các nguồn) là được.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, tuổi này có thể cho bé uống TPBVSK PreVipteen 2 có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và các thành phẩn giúp tăng sức đề kháng immun alpha, sữa non. TPBVSK PreVipteen 2 có tác dụng cung cấp canxi an toàn cho cơ thể, tăng phát triển xương và răng, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần, hoặc có thể uống làm nhiều đợt mỗi đợt 6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.