Bác sĩ cho cháu hỏi. Bé nhà cháu đc 9,5 thg nhưng chỉ đc 7,5kg dài 72cm. Bé ngủ rất ít, đêm ngủ...

727
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Bác sĩ cho cháu hỏi. Bé nhà cháu đc 9,5 thg nhưng chỉ đc 7,5kg dài 72cm. Bé ngủ rất ít, đêm ngủ không sâu giấc và nửa đầu sau hay nóng , ra mồ hôi nhiều. Như vậy là bé bị lm sao và làm như thế nào để bé ăn tốt tăng cân đều ak. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Cháu xin cảm ơn.
Câu trả lời từ:
Theo chuẩn tăng trưởng của Tổ chức y tế thế giới (WHO 2007), với bé gái 9 tháng cân nặng trung bình khoảng 8,2kg. Con chị được 9,5 tháng cân nặng có 7,5kg là khá thấp so với chuẩn.
Tình trạng bé ngủ đêm không sâu, ra nhiều mồ hôi có thể là bị thiếu vitamin và khoáng chất, rất có thể là bị thiếu canxi nữa, nhưng phần lớn nguyên nhân lại do hệ thần kinh thực vật phát triển chưa hoàn thiện.
Theo tôi, để trẻ phát triển tốt, thì chị có thể thực hiện các biện pháp sau đây:
- Chế độ ăn cho bé là quan trọng nhất. Cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi như thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,.... Chế biến thức ăn phải đủ 4 nhóm thực phẩm.
- Cho bé uống thêm TPBVSK GoldenLAB có chứa vi khuẩn có lợi cho đường ruột và chứa chất xơ hòa tan. TPBVSK GoldenLAB có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu, giúp bé ăn ngon miệng, ngoài ra còn hạn chế nguy cơ bị táo bón và tiêu chảy. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt 6 tháng.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể cho bé uống TPBVSK PreVipteen 2, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và các thành phần giúp tăng sức đề kháng là immun alpha, sữa non. TPBVSK PreVipteen 2 giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.