Tăng chiều cao tuổi dậy thì nhờ bổ sung vitamin hợp lý

21615

Để tăng chiều cao tuổi dậy thì có rất nhiều cách, trong đó phải kể đến nhờ bổ sung các vitamin hợp lý.

Những cách tăng chiều cao tuổi dậy thì đơn giản này đôi khi lại nhiều người không để ý và bỏ lỡ mất cơ hội cao cuối cùng của mình.
 

Tại sao tăng chiều cao tuổi dậy thì lại quan trọng


Cuộc đời mỗi người cân nặng thì có thể tăng bất kỳ lúc nào, nhưng chiều cao chỉ có hạn mức, thường là 25 tuổi sẽ chấm dứt phát triển chiều cao. Từ lúc trong bào thai tới tuổi 25, mỗi người đều có 3 giai đoạn vàng để cao bứt phá, đó là trong bào thai, sơ sinh tới 4 tuổi và tuổi dậy thì.

Trong 3 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao cơ thể thì tăng chiều cao tuổi dậy thì được xem là vượt trội nhất, bởi nếu bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và các chế độ sinh hoạt, luyện tập khoa học thì sẽ có 1 năm, trẻ có thể cao thêm tới 15 - 20cm.

Giai đoạn dậy thì từ 10 đến 18 tuổi là thời điểm vàng quyết định vóc dáng và chất lượng của hệ xương. Nếu không tận dụng cơ hội tăng chiều cao tuổi dậy thì, sau đó bạn sẽ không còn cơ hội để cao thêm được nữa.

Khi tăng chiều cao tuổi dậy thì được thực hiện tốt, đồng nghĩa với việc trẻ đạt được tầm vóc lý tưởng ở tuổi trưởng thành, đạt khối lượng xương đỉnh và giảm được tới 50% nguy cơ mắc bệnh loãng xương sau này. Không những thế, tăng chiều cao ở tuổi dậy thì mở ra cơ hội trong tất cả mọi mặt cho trẻ trong học tập, trong lựa chọn nghề nghiệp sau này khi trẻ có chiều cao lý tưởng.
 

Vitamin nào lý tưởng để tăng chiều cao tuổi dậy thì

Yếu tố dinh dưỡng đóng góp tới hơn 30% vào yếu tố quyết định tăng chiều cao tuổi dậy thì, nhưng quan trọng là những vitamin, khoáng chất nào là lý tưởng nhất.

Bộ 3 không thể thiếu đối với chăm sóc sức khỏe xương chính là canxi (tốt nhất dạng nano để hấp thu tối đa), vitamin D3 giúp đưa canxi vào máu và dưỡng chất vàng MK7 – một loại vitamin K2 từ tự nhiên, có chủ yếu trong đậu tương lên men Natto của Nhật giúp cho vận chuyển canxi đến đúng đích là xương, đồng thời giúp kéo canxi ra khỏi chỗ thừa để tránh cho việc trẻ bổ sung quá nhiều canxi gây táo bón, sỏi thận.

Cùng với bộ 3 này, để tăng chiều cao tuổi dậy thì nhất thiết phải giúp kích thích lớp sụn ở các đầu xương của trẻ phát triển nhanh, nhiều ra, sau đó được khoáng hóa thành xương, nhờ đó xương dài ra và trẻ cao nhanh, và Chondroitin, Silic chính là dưỡng chất đảm nhận rất tốt vai trò đó.

Xương dài ra giúp tăng chiều cao tuổi dậy thì không chỉ cần vitamin D3 và vitamin K2 (MK7) để hấp thu canxi, mà còn cần rất nhiều các khoáng chất khác là Magie, Mangan, Kẽm, Đồng, Boron, Silic, Acid Folic. Bên cạnh đó cần bổ sung DHA vừa giúp phát triển trí não, bảo vệ đôi mắt cho trẻ độ tuổi đến trường và còn giúp tăng khối lượng xương, nhờ đó tăng chiều cao tuổi dậy thì.

Việc bổ sung các vitamin lý tưởng, cộng với chế độ sinh hoạt khoa học, thể dục thường xuyên và phù hợp với tuổi sẽ giúp cho tăng chiều cao tuổi dậy thì giúp trẻ hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết tăng chiều cao trên 1m80!
 
Mọi thắc mắc cần được tư vấn, bạn đọc xin gửi về: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc 1900.1259 để được chuyên gia tư vẫn hoàn toàn miễn phí về các phương pháp tăng chiều cao an toàn, hiệu quả nhất.
 
 
4.0 (80%)/1 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI