Sữa nào tăng sức đề kháng cho bé tốt nhất hiện nay?

9589

Sữa và các chế phẩm từ sữa luôn được biết đến là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng quý giá. Trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm sữa tăng sức đề kháng cho bé, nhưng đâu mới là loại sữa tốt nhất?

Sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho trẻ nhỏ vì sữa mẹ giàu chất dinh dưỡng và cân đối các dưỡng chất. Sữa mẹ còn tăng cường kháng thể giúp bé tăng đề kháng. Vậy sữa tăng sức đề kháng cho bé tốt nhất hiện nay là nguồn sữa mẹ, bởi vậy mẹ cần phải cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và lúc bé tập ăn dặm thì mẹ có thể cho bé vừa ăn dặm và vừa bú sữa mẹ cho đến khi bé được 2 tuổi.

Khi bé trên 2 tuổi thì cũng là lúc mẹ cai sữa cho con, nên lúc này bé sẽ bị mất đi một phần kháng thể từ sữa nên mẹ cần phải bổ sung thêm dưỡng chất từ bên ngoài giúp trẻ tăng sức đề kháng phòng ốm vặt.

Sữa công thức có chứa sữa non

Sữa non có hàm lượng đề kháng cao giúp tăng cường lượng kháng thể tự nhiên giúp bé nâng cao hệ miễn dịch, giảm ốm vặt. Các sữa có công thức sản xuất như sữa bò trưởng thành không có kháng thể. Bởi thế dùng sữa công thức bổ sung sữa non là lựa chọn hữu hiệu giúp bé khỏe mạnh, ăn uống tốt, ít ốm vặt và giảm mắc các bệnh đường hô hấp.

Sữa tươi, sữa đậu nành

Sữa tươi là loại sữa giàu dinh dưỡng và dễ hấp thu, vị cũng dễ uống hơn nhiều loại sữa công thức. Tuy nhiên, sữa tươi không nên dùng cho trẻ dưới 1 tuổi vì đường tiêu hóa bé non nớt chưa thích hợp. Khi bé lớn hơn thì mẹ mới cho bé dùng sữa tươi, sữa đậu nành thay thế cho các sữa công thức.
 

Bổ sung sữa non Colostrum tăng sức đề kháng cho bé

Sữa non Colostrum được biết đến với dạng lỏng sệt, màu vàng và xuất hiện vào cuối thai kỳ 72 giờ đầu sau khi người mẹ sinh em bé. Các nhà khoa học đã chứng minh sữa non Colostrum là nguồn dinh dưỡng vô giá mà tạo hóa ban cho người mẹ để tặng cho đứa con của mình sau khi chào đời.

Sữa tăng sức đề kháng tốt nhất cho bé

Sữa non Colostrum giàu chất đạm, Vitamin A gấp 6 lần so với sữa mẹ thông thường và đặc biệt giàu các kháng thể tự nhiên cần thiết. Sử dụng sữa non là cách tăng cường sức đề kháng toàn diện của bé, chống lại các tác nhân gây bệnh ở đường hô hấp và tiêu hóa như E. Colin, vi khuẩn gây nhiễm trùng, virut cúm, gây viêm họng, viêm phế quản.

Chính vì vậy, bé từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi đây là giai đoạn khoảng chống miễn dịch, khi kháng thể nhận từ mẹ đã giảm, hệ miễn dịch chủ động lại chưa kịp hoàn thiện, nên rất cần bổ sung thêm từ bên ngoài kháng thể tự nhiên, hiệu quả an toàn như sữa non Colostrum.

Bên cạnh đó, khi Colostrum kết hợp cùng các chất tăng cường sức đề kháng khác như Immune Alpha và FOS chất xơ hòa tan giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch, nhờ đó giúp cho hệ miễn dịch của trẻ được tăng cường tối đa,  chống lại các tác nhân gây bệnh.

Nếu cha mẹ cần tư vấn kiến thức giúp trẻ tăng sức đề kháng, hãy liên hệ tới tổng đài 1900.125902439.978.898 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn để được các chuyên gia sức khỏe giải đáp miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI