Mẹ có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ của Nga không?

10876

Lựa chọn các loại thuốc ngoại để dùng cho con vẫn được các mẹ “ưu tiên”, trong đó có việc sử dụng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ của Nga, nhưng sản phẩm này có phải là sự lựa chọn tối ưu khi muốn nâng cao sức đề kháng cho trẻ không?

Trẻ có nhất thiết phải dùng thuốc tăng sức đề kháng?

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ chính là nâng cao khả năng tự bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh bên ngoài. Để có sức đề kháng tốt, trẻ cần có cả quá trình đầu tư, kết hợp nhiều phương pháp, từ chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt khoa học… và bổ sung thêm các sản phẩm tăng cường sức đề kháng.

Cơ thể trẻ em, đặc biệt là trẻ từ 6 tháng tới 4 tuổi rất dễ bị “tấn công” bởi các virus, vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh xung quanh. Bởi đây là giai đoạn hệ thống miễn dịch chủ động của cơ thể trẻ chưa kịp hoàn thiện, trong khi các kháng thể miễn dịch thụ động thừa hưởng từ thời kỳ bào thai, từ nguồn sữa mẹ dần hết. Chính vì thế cần tích cực có các biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ trong giai đoạn này, trong đó việc sử dụng thuốc tăng sức đề kháng là một lựa chọn hiệu quả.

Trên thị trường Việt hiện nay có rất nhiều sản phẩm tăng sức đề kháng xuất xứ từ Nga thường được gọi là thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ của Nga, Những thuốc tăng sức đề kháng này có nhiều mẫu mã và được điều chế bằng các dạng khác nhau phù hợp cho mọi lứa tuổi, phổ biến nhất là dạng siro, dạng cốm và dạng viên nén.

Nhưng có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ của Nga hay sản phẩm nào khác? Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe nhi, các mẹ cần nhớ, đã là thuốc thì cần phải có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ, các mẹ tránh tự ý mua về dùng cho trẻ.

Thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ của Nga

Hơn nữa, khi bổ sung các sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ mẹ cần phải bổ sung đúng và đủ, không nên bổ sung dư thừa, vì nếu bổ sung quá nhiều trẻ sẽ không hấp thu hết mà còn vô tình làm rối loạn quá trình chuyển hóa và quá trình hấp thu ở đường tiêu hóa của trẻ.

Làm sao để tăng sức đề kháng cho trẻ

Có nhiều cách để tăng cường sức đề kháng cho trẻ mẹ cần chú ý như tiêm vacxin, chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung vitamin C, cho trẻ tắm nắng hay bổ sung các chế phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng thực phẩm chức năng.

Việc bổ sung hay uống thuốc tăng sức đề kháng cho trẻ của Nga hay chế phẩm tăng cường sức đề kháng nào cũng cùng cần phải đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bên cạnh các chế dộ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học thì nên lựa chọn bổ sung cho trẻ các sản phẩm dạng thực phẩm chức năng có chứa các dưỡng chất tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt như Immune Alpha (chiết xuất từ thành mạch vi khuẩn có lợi) , Sữa non Colostrum, FOS - chất xơ hòa tan giảm táo bón kích thích nhu động ruột, cải thiện sức khỏe đường ruột, nhờ đó giúp trẻ tăng cường hấp thu các dưỡng chất khác.

Việc mẹ kết hợp các thành phần tăng cường sức đề kháng cho trẻ là vô cùng quan trọng, bởi điều này sẽ giúp trẻ luôn khỏe mạnh, hấp thu tốt các dưỡng chất. Chính vì thế để trẻ phát triển toàn diện chiều cao và cân nặng mẹ cần kết hợp với các dưỡng chất thiết yếu phát triển chiều cao như Canxi, Vitamin D3, MK7 phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng.
 

Cha mẹ nếu cần tư vấn kiến thức giúp trẻ tăng sức đề kháng, hãy liên hệ tới tổng đài 1900.125902439.978.898 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn để được các chuyên gia sức khỏe giải đáp miễn phí.

 
1.7 (33%)/6 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI