MK7 CÓ Ở ĐÂU ?

60362

MK7 (tức menaquinone-7) chính là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc thiên nhiên. Trong thực phẩm thì MK7 có nhiều trong đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống Natto của Nhật Bản

Ngoài ra, MK7 còn có trong 1 số thực phẩm khác như phomai, sữa, rau xanh đậm nhưng hàm lượng rất thấp. Tuy nhiên, Natto có vị tanh nồng rất khó ăn nên không phổ biến trên thế giới (trừ Nhật Bản). Ở một số nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đã bào chế MK7 thành các sản phẩm dạng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, rất tiện sử dụng, phù hợp cho từng độ tuổi khác nhau.

MK7 dùng cho trẻ từ 6 tháng đến 9 tuổi, có ở đâu?

MK7 có trong thực phẩm chức năng Pre-Vipteen 2 và Pre-Vipteen 3, dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Cùng với vitamin D3 và Canxi nano, 2 loại cốm này giúp trẻ phát triển chiều cao, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị còi xương.

 

 
Pre-Vipteen 2 còn có thêm tác dụng tăng cường sức đề kháng, phù hợp cho trẻ hay bị ốm vặt, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp. Pre-Vipteen 3 còn có thêm tác dụng phát triển trí não và bảo vệ mắt.Tùy theo nhu cầu và sức khỏe của bé để chọn và sử dụng Pre-Vipteen 2 hay Pre-Vipteen 3 cho phù hợp. Với cách dùng như sau:

- Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi: Uống mỗi lần 1 gói, ngày 1-2 lần.
- Trẻ từ 5-9 tuổi: Uống mỗi lần 1 gói, ngày 2 lần.
- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
- Nên sử dụng kéo dài hàng ngày hoặc thành đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

Để đạt hiệu quả tối đa, cần kết hợp với việc ăn uống đủ dưỡng chất, sinh hoạt điều độ, tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc.

MK7 dùng cho trẻ trong độ tuổi dậy thì, từ 10-18 tuổi có ở đâu?

Có thể tìm thấy MK7 cùng với Canxi nano và vitamin D3 trong thực phẩm chức năng viên uống Vipteen. Bên cạnh bộ ba Canxi, vitamin D3, MK7, Vipteen còn chứa thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương trẻ trong độ tuổi dậy thì như kẽm, magie, đồng, boron, silic, mangan, DHA và đặc biệt là Chondroitin.

 

Vipteen được sử dụng cho trẻ đang phát triển trong độ tuổi từ 10-18, đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, giúp trẻ phát triển chiều cao và trí tuệ, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, phòng và hỗ trợ điều trị còi xương.

Cách dùng tốt nhất là uống mỗi ngày 4 viên chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Nên sử dụng kéo dài hàng ngày hoặc thành đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất. Để đạt hiệu quả tối đa, cần kết hợp với việc ăn uống đủ dưỡng chất, sinh hoạt điều độ, tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc.

MK7 dùng cho người lớn, đặc biệt là trung niên và người cao tuổi, có ở đâu?

Người lớn, đặc biệt là người cao tuổi có thể sử dụng MK7 hàng ngày với hàm lượng cao (100mcg/ngày/2 viên) có trong thực phẩm chức năng viên uống Vững Cốt (còn gọi là  ). Vững Cốt chứa MK7 (50mcg/viên), vitamin D, Canxi dạng nano cùng đa dạng các dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho xương.

Sử dụng Vững Cốt hàng ngày và lâu dài giúp bảo vệ xương luôn chắc khỏe, dẻo dai, giúp làm chậm quá trình mất xương và thoái hóa xương sinh lý theo tuổi (quá trình mất xương), giúp phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương, gãy xương. Nhờ đó giúp vận động dẻo dai và góp phần kéo dài tuổi thọ.Cách dùng tốt nhất là uống mỗi ngày 2 viên, uống thành 1-2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Nên sử dụng kéo dài hàng ngày hoặc thành đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

Các sản phẩm Pre-Vipteen 2&3, Vipteen, Vững Cốt được phân phối bởi công ty cổ phần dược phẩm Vinh Gia – 116 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Liên hệ 0435376763 (máy lẻ 105). Các sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

 
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 
Mọi thắc mắc, bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 - 1900545439 ( Giờ hành chính ) để được chuyên gia tư vấn miễn phí
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI