Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả

1163

Là cha mẹ ai cũng muốn con mình cao lớn khỏe mạnh để phát triển toàn diện nhất

Nhưng làm thế nào để bé có thể phát triển toàn diện và tăng chiều cao tối ưu trong những năm tháng đầu đời? Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ dưới đây sẽ giải quyết nỗi lo của các bậc cha mẹ.
 
Nhờ chế độ dinh dưỡng cho trẻ hàng ngày
 
Khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ trong giai đoạn phát triển vẫn chưa được bổ sung dưỡng chất đúng cách, nhất là thiếu các vi chất dinh dưỡng (Canxi, Vitamin D3) cần thiết giúp trẻ phát triển chiều cao một cách toàn diện nhất.
 
Tại Việt Nam, khẩu phần ăn của trẻ hiện chỉ đáp ứng được 60,5% nhu cầu canxi và 10,6% nhu cầu Vitamin D khuyến nghị. Trong khi đây là những vi chất rất quan trọng giúp trẻ tăng trưởng chiều cao. Hiện có nhiều thói quen ăn uống bất lợi cho sự tăng trưởng của trẻ như: uống nước có gas, ăn mặn, bữa ăn chú trọng tăng thịt và các thực phẩm giàu protein mà không biết rằng việc này có thể làm lượng canxi đào thải qua nước tiểu cao hơn hay việc sử dụng cho trẻ ít hơn 400ml/ngày….
 
Dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ

Trong giai đoạn từ 4 đến 6 tuổi, để đáp ứng được nhu cầu phát triển của cơ thể trẻ cần 500mg canxi và 5mcg Vitamin D/ngày. Để giúp bé cao khỏe và phát triển tối đa, mẹ cần bổ sung cho bé các bữa ăn đầy đủ dưỡng chất… Tùy thuộc theo từng mùa, theo từng ngày và tùy vào độ tuổi phát triển của trẻ mà mẹ cần chú ý thay đổi cho phù hợp với trẻ.
 
Đừng quên bổ sung sữa và những chế phẩm từ sữa cho trẻ. Vì sữa và những chế phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm giàu canxi cùng các vi chất dinh dưỡng tuyệt vời nhất cho sự phát triển của trẻ. Mẹ nên cho trẻ sử dụng các sản phẩm được bổ sung thêm Vitamin D3 – bởi loại vitamin này sẽ giúp bé hấp thụ nguồn canxi tốt hơn cho cơ thể trẻ. Bí quyết tăng chiều cao cho trẻ  đó là mỗi ngày mẹ nên cho bé uống 2 đến 3 ly sữa để được tăng cường thêm Vitamin D 
 
Bên cạnh duy trì và bổ sung một chế độ dinh dưỡng cho trẻ thật khoa học và lành mạnh thì cha mẹ nên khuyến khích và cho trẻ vận động thể chất ngoài trời theo từng độ tuổi phát triển sẽ giúp bé khỏe mạnh và phát triển tốt hơn.
 
Mẹ có thể bổ sung TPCN với các dưỡng chất thiết yếu giúp tăng chiều cao tối đa là Canxi-Vitamin D3 và MK7 kết hợp một số khoáng chất: Magie, Bonron, Kẽm, Đồng, Mangan, Silic….
 
Các nghiên cứu cho thấy trẻ em thường xuyên được vận động, chơi đùa và tham gia các hoạt động ngoài trời….sẽ vui vẻ, khỏe khoắn và tự tin hơn. Dinh dưỡng kết hợp với vận động sẽ giúp bé yêu phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần tốt nhất. Hãy tiếp sức và đồng hành cùng bé để trẻ phát triển toàn diện tối ưu cha mẹ nhé.

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI