Bệnh vẹo cột sống ở trẻ em

1471

Bệnh vẹo cột sống có nguy hiểm hay không và lứa tuổi nào thường bị vẹo cốt sống đang là chủ đề mà các bà mẹ cực kì quan tâm. Mỗi khi nhắc đến bệnh vẹo cột sống thì lứa tuổi thường gặp bệnh này chính là trẻ em.

Trẻ em bị bệnh vẹo cột sống là do mang vác nặng lệch về một phía và trẻ phải lao động sức lực từ quá sớm…..Khi trẻ bị vẹo cột sống thì khả năng phục hồi sẽ rất khó và việc điều trị cần có thời gian và phương pháp khoa học.

Trẻ em-nhóm đối tượng dễ bị vẹo cột sống


Ảnh minh họa.

 
Theo các chuyên gia thì các yếu tố dưới đây chính là lý do gây nên bệnh vẹo cột sống: do trẻ bị mang vác nặng lệch về một bên và trẻ phải lao động từ sớm, trẻ ngồi học hay sinh hoạt không đúng tư thế và không gian học không đủ ánh sáng….Theo khảo sát sơ bộ thôi đã có tới gần 5% số học sinh mắc bệnh vẹo cột sống. Nếu không có giải pháp điều chỉnh kịp thời thì con số này sẽ gia tăng một cách nhanh chóng.

Cong vẹo cột sống khiến trục của hệ xương bị thay đổi và đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng học tập của trẻ. Riêng đối với những bé gái bị lệch xương chậu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Về lâu dài là di truyền và ảnh hưởng đến giống nòi….Hơn vậy, bệnh vẹo cột sống ở trẻ em tiến triển một cách âm thầm và kéo dài nhiều năm. Khi mắc phải bệnh này khả năng phục hồi sẽ rất khó, việc điều trị cần phải kiên trì, khoa học, cần có thời gian dài. Nhất là sự điều chỉnh các thói quen đã nhiễm sâu thành hành vi của từng học sinh.

Phòng tránh và điều trị bệnh vẹo cột sống ở trẻ em

- Đầu tiên, tư thế ngồi học cần đúng đắn và ngay ngắn
- Bàn ghế và bảng phải đúng tiêu chuẩn
- Lao động và thường xuyên luyện tập thể dục vừa sức, cân đối về thể trạng.
- Đồng thời, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất và coi trọng công tác vệ sinh phòng bệnh, chữa bệnh và dự phòng những bệnh tật gây nên bệnh cong vẹo cột sống.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cần chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương đó là canxi, Vitamin D3 và MK7. Được biết đến là dưỡng chất quan trọng cho xương, canxi rất cần thiết cho sự phát triển xương và răng của trẻ. Ngoài ra, Vitamin D3 cũng là dưỡng chất kết hợp không thể thiếu, nếu trẻ thiếu chất này sẽ bị còi xương suy dinh dưỡng. MK7 là một dưỡng chất đặc biệt có tác dụng vận chuyển canxi từ máu vào tận xương. Chính vì vậy, cần kết hợp đồng bộ 3 dưỡng chất này để có hiệu quả tuyệt đối. Ngoài ra, đối với trẻ em ở độ tuổi đến trường các dưỡng chất cần thiết cho mắt và trí não như DHA, EPA, Taurin, Cao billbery…đều cần được bổ sung hợp lý.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm về các các bệnh thường gặp ở trẻ, hãy bấm gọi 19001259 hoặc gửi email về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn


 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI