Bật mí 4 động tác yoga tăng chiều cao cho nữ hiệu quả

1514

Bài viết giới thiệu 4 động tác yoga tăng chiều cao cho nữ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Bằng cách kiểm soát hơi thở trong khi duỗi thẳng các chi, yoga giúp bạn loại bỏ trở ngại để tăng cường sự phát triển của cơ thể. Sau đây là 4 động tác yoga tăng chiều cao cho nữ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

1. Sukhasana

Bài tập này giúp kiểm soát hơi thở đến toàn bộ hông và lưng của bạn, để tập bài tập yoga tăng chiều cao cho nữ bạn cần tuân thủ các bước như sau: Ngồi bệt trên sàn nhà với 2 chân khoanh và đôi bàn tay đặt thoải mái trên đầu gối. Kiểm soát nhịp thở đều đặn với động tác hít thở vào và thở ra. Sau đó, giữ cho lưng thẳng, hít vào khi nâng tay lên trên đầu và thở ra khi đưa tay xuống. Lặp đi lặp lại động tác này từ 5 đến 7 lần.
 
bài tập yoga tăng chiều cao

2. Chakrasana

Chakrasana sẽ giúp tăng chiều cao nhanh chóng mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở lứa tuổi 19-20 bằng cách tăng khả năng đàn hồi và linh hoạt của cột sống. nằm trên sàn và nhẹ nhàng đưa cơ thể lên với tư thế uốn cong mình. Sau đó, đặt 2 bàn tay lên phía trước đầu và uốn cong khuỷu tay và các ngón tay về phía cơ thể. Hít vào trong khi nâng cao cơ thể và giữ tư thế này trong vài giây.

3. Động tác Talasana

Talasana là động tác cực kỳ dễ tập và mang lại nhiều lợi ích. Nó có tác dụng giúp cơ thể dẻo dai và tăng sức mạnh của cánh tay, chân và cột sống. Nhiều người tập động tác này để tăng chiều cao và thấy được hiệu quả của nó.

Chụm 2 chân và giữ lưng thẳng trong khi lòng bàn tay chạm vào đùi. Sau đó, giơ cánh tay lên đỉnh đầu và hít thở trong khi kéo dài lưng. Đứng bằng gót chân và giữ nguyên tư thế trước. Tiếp tục thở ra và quay lại vị trí ban đầu.
 

4. Dáng cây

Tư thế yoga này rất hữu ích trong việc tăng cường cơ bắp chân và cải thiện sự cân bằng tổng thể của bạn.

Đứng thẳng với 2 cánh tay giơ lên cao và bàn tay chụm vào nhau. Nâng chân phải chạm vào đùi bên trái (vị trí đầu gối). Giữ hơi thở đều đặn và lặp lại quy trình với chân trái.
 
Tư thế Yoga dáng cây giúp cơ thể bạn tăng chiều cao cân bằng
Tư thế Yoga dáng cây giúp cơ thể bạn tăng chiều cao cân bằng

>>> Tham khảo thêm: Cách tập yoga tăng chiều cao hiệu quả

Trên đây là 4 tư thế yoga tăng chiều cao cho nữ bạn có thể áp dụng kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học, cùng việc bổ sung thường xuyên thưc phẩm chức năng với các thành phần thiết yếu cho xương: Canxi, Vitamin D3, MK7, Magie, Mangan, Chondroitin, DHA…..để đạt được chiều cao tối đa nhất.
 
Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: vipteen.com.vn@gmail.com hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI