Bạn đã thử những bài tập phát triển chiều cao nhanh nhất này chưa?

1198

Hãy tham khảo những bài tập phát triển chiều cao nhanh nhất dưới đây nếu muốn cải thiện chiều cao thêm 5 -7cm nhé.

Muốn tăng chiều cao không quá khó nếu như bạn biết cách bổ sung những chất cần thiết cho xương phát triển, ngoài ra là những bài tập luyện kéo dài cơ để phát triển chiều cao.

1. Bài tập nhấc chân

Nằm nghiêng bên trái với bàn tay giữ chống lên đầu. Tiếp theo thì từ từ nâng chân phải của bạn, tạo một góc 45 hoặc thậm chí 90 độ. Sau đó, thả chân trở lại vị trí cách chân trái chừng 10cm. Thực hiện động tác 15 đến 20 lần, sau đó đổi chân.
 
Xương khớp của bạn sẽ dẻo dai hơn với bài tập nhấc chân
Xương khớp của bạn sẽ dẻo dai hơn với bài tập nhấc chân

2. Bài tập kết hợp cơ bụng và tay sau

Nằm úp trên sàn, 2 tay chống sát người, hít sâu, duỗi tay ra nâng toàn bộ phần trên cơ thể lên khỏi mặt sàn, thở ra và giữ yên 1 đến 2 giây. Sau đó, từ từ hạ phần lưng và hạ tay trở về vị trí ban đầu. Thực hiện từ 12 đến 15 lần, hít thở đều.

3. Bài tập kéo chân

Nằm ngửa trên sàn nhà, 2 tay đặt song song dọc theo chân. Dùng lực nhấc cả 2 chân khỏi mặt đất cho đến khi vuông góc với mặt sàn. Sau đó, một chân kéo về phía gần mặt, chân còn lại di chuyển về vị trí ban đầu. Có gắng kéo chân hết mức có thể. Thực hiện động tác 15 đến 20 lần. Sau đó, chuyển đổi chân. Tiếp tục, bạn có thể ngồi lên và duỗi thẳng chân về phía trước, lưng thẳng và nghỉ ngơi.
 
Cơ thể bạn sẽ thêm phần chắc khỏe với động tác kéo chân này
Cơ thể bạn sẽ thêm phần chắc khỏe với động tác kéo chân này

4. Bài tập kết hợp chân, vai, eo

Nằm duỗi thẳng 2 chân, co chân phải lên sát ngực, 2 tay ôm chắc đầu gối, nâng thân trên lên khỏi mặt đất, dùng sức duy trì trạng thái thăng bằng trong 10 đến 15 giây. Điều chỉnh hô hấp, thay đổi chân và lặp lại động tác 3 đến 5 lần.

5 . Bài tập toàn thân

Nằm sấp trên sàn, 2 tau và chân để xuôi thẳng, hít sâu. Sau đó, dùng sức nâng toàn bộ thân trên (từ bụng, ngực, đầu) lên khỏi sàn, 2 tay song song mặt sàn, lòng bàn tay úp lại, khép 2 bả vai vào với nhau, giữ trong 1 đến 2 giây, thở ra. Sau đó, từ từ hạ xuống. Hít sâu, trở lại vị trí ban đầu. rồi lặp lại từ 10 đến 15 lần.

Sau mỗi động tác nghỉ 1 phút và tập lại khoảng 3 đến 4 đợt. Mỗi ngày tập 2 lần vào buổi sáng và buổi tối.

Nếu mỗi ngày bạn dành ra 1 chút thời gian để luyện tập, ngoài ra, bạn nên kết hợp dùng thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ phát triển chiều cao từ bên trong.

Nên chọn thực phẩm bổ sung có chứa đủ những yếu tố sau:

Canxi: là thành phần rất quan trọng đối với xương. Trong đó, 99% lượng canxi nằm trong xương và răng. Canxi là khoáng chất chính để tạo xương tuy nhiên cơ thể không thể tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ dinh dưỡng. Cung cấp Canxi hàng ngày nhằm bảo đảm nguồn vật liệu cho tổng hợp tế bào xương mới rất cần thiết ở mọi lứa tuổi. Trong đó, canxi dạng nano là dạng dễ hấp thụ nhất.

Vitamin D3: Canxi cần phải kết hợp với Vitamin D3 nhằm giúp hấp thụ Canxi từ ruột vào máu, cũng như quá trình tiêu hóa được tốt hơn. Vitamin D3 là chất dẫn truyền  Canxi vào cơ thể, nếu bổ sung Canxi mà lại quên mất “người bạn đường” này sẽ không đạt kết quả tốt.

Vitamin K2 (MK7):  Giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương, đồng thời kích thích tăng lượng Collagen trong xương. Nhờ đó, MK7 giúp xương phát triển vừa chắc khỏe vừa dẻo dai.

Ngoài canxi, còn cần thêm: magie, Mangan, Đồng, Kẽm, Bonron, Silic…Chất khoáng giúp cho xương cứng và dày đặc, tuy nhiên collagen, các chất vô cơ, hữu cơ trong chất căn bản lại làm cho xương mềm dẻo, uyển chuyển và dễ uốn. Nếu không có sự mềm dẻo tốt, thì xương sẽ trở nên giòn, dễ bị chấn thương và dễ gãy. Để tổng hợp nên các chất nền hữu cơ cần được bổ sung thêm MK7, DHA, Acid folic, Acid folic, Chondroitin.

Đặc biệt, DHA còn giúp phát triển trí não và bảo vệ mắt, đồng thời giúp tăng khối lượng xương. Chondroitin và Silic: giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn. Nhờ vậy mà xương dài ra nhanh hơn.

Chúc các bạn thành công để tăng chiều cao trong giai đoạn vàng!
Bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI