Bạn có biết bổ sung canxi tăng chiều cao cần có MK7

5562

Các bạn tuổi teen có biết rằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, đầy đủ vô cùng quan trọng, đặc biệt là không thể thiếu MK7 nếu muốn tăng chiều cao và đạt dáng chuẩn sau này

Từ những cô, cậu bé được bao bọc, chăm sóc bởi cha mẹ, nhưng khi bước vào tuổi dậy thì sẽ “trổ mã” thành các thiếu nữ, chàng trai tự lập, cá tính và bắt đầu biết quan tâm tới vẻ đẹp hình thể của bản thân, đặc biệt là mơ ước có chiều cao lý tưởng, dáng chuẩn.

Nhưng đến tuổi nào thì hết cao? Bên cạnh biện pháp tăng chiều cao được tuổi teen “yêu chuộng” là thể dục thể thao thì cần những gì khác? Các bạn tuổi teen có biết rằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, đầy đủ vô cùng quan trọng, đặc biệt là không thể thiếu MK7 nếu muốn cao lớn dáng chuẩn sau này. 

 
Ai cũng chỉ có “một thời” để cao 
 
Chẳng giống như cân nặng, muốn tăng bất cứ lúc nào cũng được và đều có cách, còn chiều cao cơ thể lại chỉ diễn ra trong thời kỳ nhất định. Nếu chúng ta bước qua “ngưỡng” thời gian đó, đồng nghĩa với việc chúng ta cũng hết “tuổi lớn”.
 
Giai đoạn đầu tiên đó là khi chúng ta vẫn còn là bào thai trong bụng mẹ, đây là cột mốc vàng đầu tiên đánh dấu bước tăng chiều cao lý tưởng của mỗi người. Thời điểm này chiều cao của chúng ta phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ dinh dưỡng của mẹ, và để đến lúc chào đời đạt được chiều dài khoảng 50 – 55 cm.
 
Sang tới thời điểm vàng thứ hai để phát triển chiều cao chính là từ 6 tháng tới 4 tuổi. Vóc dáng của chúng mình có đạt chuẩn hay không vẫn phải “trăm sự nhờ” bố mẹ. Làm thế nào để trong giai đoạn này, nhất là thời điểm 2 tuổi, chúng ta phải chiều cao ít nhất từ 89cm trở lên. Bởi các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, chiều dài của chúng mình lúc lên 2 tuổi bằng ½ chiều cao tuổi trưởng thành.
 
Bước vào tuổi dậy thì đồng nghĩa với những thay đổi vượt trội cả về tâm sinh lý, dáng vóc, tính cách của mỗi người. Nếu chúng mình đã lỡ hai thời điểm vàng trước đó, vì hoàn toàn phụ thuộc vào sự “mát tay” của bố mẹ, thì vẫn có cơ hội cuối cùng để “sửa sai” là đầu tư phát triển chiều cao cho tuổi dậy thì.

Đây được xem là giai đoạn quan trọng cuối cùng trong mỗi đời người để cao lên, và khi trưởng thành vào khoảng 23-25 tuổi chúng ta sẽ đạt được chiều cao tối đa, các đầu đốt xương sẽ “khóa” lại không dài ra thêm, để phát triển độ dày, đồng nghĩa với việc chúng ta không cao được nữa.
 
Tăng chiều cao tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Ở giai đoạn dậy thì, chúng mình đã tự biết chăm sóc bản thân, biết được những yếu tố nào can thiệp được giúp cao lớn. Tuổi dậy thì của chúng mình rơi vào khoảng từ 13 – 17 tuổi, tùy vào mỗi người và tùy vào các bạn nam, nữ sẽ khác nhau. Nếu có chế độ chăm sóc tổt, thì trong suốt giai đoạn này sẽ có từ 1-2 năm chiều cao của các bạn teen tăng vọt, đạt tới 10 – 12cm, thậm chí 15cm/năm.

Đáng tiếc là chúng ta không thể xác định chính xác thời điểm vàng 1-2 năm đó là lúc nào, chỉ biết rằng nó nằm trong suốt quãng thời gian khoảng 5 năm tuổi dậy thì. Bởi vậy cần có sự chuẩn bị chu đáo để tận dụng tối đa nốt cơ hội tăng chiều cao cuối cùng này. 
 
Phương pháp tăng chiều cao tuổi dậy thì
 
Thể dục thể thao đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày, đặc biệt là các môn có lợi cho chiều cao như xà đơn, xà kép, yoga, bóng rổ… Đây là điều kiện rất cần thiết hỗ trợ cho chúng ta đạt được chiều cao lý tưởng và vóc dáng khỏe khoắn, linh hoạt, dẻo dai. Bởi các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, việc luyện tập thể dục thể thao đều đặn và phù hợp với tuổi sẽ góp tới 20% khả năng tăng chiều cao của cơ thể. Ngoài ra cần có chế độ sinh hoạt ngủ nghỉ phù hợp.
 
Và một phương pháp quan trọng nhất đó chính là bổ sung về dinh dưỡng. Có nhiều bạn lầm tưởng rằng chế độ dinh dưỡng tốt cho tuổi dậy thì để cao lớn chỉ cần ăn nhiều, ăn khoẻ? Hoặc chỉ cần bổ sung Canxi để tăng chiều cao. Tuy vậy, chỉ “chuộng” mỗi thể thao thôi chưa đủ, để phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì, việc đi ngủ đúng giờ vẫn là điều kiện chiếm khoảng 18% yếu tố quyết định chiều cao.

Nhưng thường giấc ngủ ở giai đoạn dậy thì vẫn bị các teen không coi trọng, một phần do áp lực học tập, một phần do thói quen sinh hoạt mỗi gia đình hoặc bản thân chúng ta. Nhưng chúng mình đừng bỏ lỡ 18% cơ hội phát triển chiều cao của mình, vì vậy cần sắp xếp để đảm bảo muộn nhất là 10h30 được tiết ra tối đa, khi chúng ta đã chìm vào giấc ngủ sâu.
 
Có nhiều bạn, bố mẹ vẫn chăm chút từng li từng tí thì có thể đảm bảo hơn, nhưng tại sao vẫn chưa đạt được chiều cao lý tưởng. Thật ra đây là một quan niệm rất sai lầm nhiều bạn gặp phải. Vậy cách tăng chiều cao ở tuổi dậy thì thông qua dinh dưỡng chúng ta cần phải làm gì?
 
Tăng chiều cao tuổi dậy thì cần có MK7.
 
Tăng chiều cao cho tuổi dậy thì, bổ sung Canxi là điều ai cũng rõ, nhưng các dưỡng chất tăng chiều cao mỗi mình Canxi thôi chưa đủ, cần phải có sự tham gia của Vitamin D3 giúp dẫn Canxi từ ruột vào máu. Nhưng chỗ canxi cần là ở xương, do đó để bổ sung Canxi tăng chiều cao bắt buộc phải có MK7. Đây chính là một loại vitamin thuộc nhóm Vitamin K2, MK7 tham gia vào tất cả các quá trình giúp teen cao lớn, dáng chuẩn., vì cơ chế hoạt động của MK7 là giúp vận chuyển Canxi từ máu vào xương, để tăng chiều cao, và kéo Canxi ra khỏi chỗ không ần thiết là ruột, thận, mạch máu, mô mềm… 
 
Thêm một tác dụng nữa của MK7 đó là tang sinh Collagen cho xương – là lớp đệm hữu cơ nuôi dưỡng Choidrotin, giúp lớp sụn tiếp hợp ở các đầu đốt xương phát triển nhanh hơn, dài hơn, từ đó giúp xương dài nhanh, và giúp chúng ta cao hơn.
 
Nhận thấy được tầm quan trọng của MK7 nên các bạn có thể bổ sung MK7 qua chế độ ăn hang ngày, MK7 có nhiều trong các loại đậu tương.. tuy nhiên đường ăn uống là rất khó hấp thư nên có thể bổ sung qua các chế phẩm chứa MK7 cùng với đầy đủ các dưỡng chất giúp tăng chiều cao như TPCN Vipteen nhé.

Bạn muốn tìm cách tăng chiều cao nhanh cho tuổi dậy thì? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI