Bài tập tăng chiều cao sau tuổi trưởng thành

1428

Bài tập tăng chiều cao sau tuổi trưởng thành này đã được khoa học chứng minh giúp cải thiện chiều cao một cách tự nhiên

Cùng bắt đầu thực hiện bài tập tăng chiều sau đây. Trước khi vào bài tập chính bạn nhớ dành ra 5 đến 10 phút để khởi động gân cốt, làm nóng cơ thể để tránh tình trạng chấn thương khi tập và nâng cao hiệu quả bài tập chính. 
 
Xà đơn
 
Đây là bài tập khá đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao. Bài tập với xà đơn sẽ kích thích cột sống kéo dãn và dài ra đáng kể. 
 
Thực hiện bài tập:
 
Đặt 2 cánh tay lên thanh ngang và đặt với khoảng cách vừa phải để thấy được sự thoải mái. Tiếp theo đu người lên cao, giữ tư thế “treo người” này cho đến khi bạn không thể chịu được nữa thì từ từ hạ xuống sàn. Khi đu xà bạn nhớ đừng căng thẳng người, đặc biệt là cột sống.
 
Chú ý: Nhẹ nhàng chạm đất bằng mũi chân để tránh bị chấn thương. Thực hiện bài tập này 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả mong đợi.
 
Bài tập “Rắn hổ mang”
 
Động tác này đơn thuần là một bài tập yoga. Động tác này giúp kéo dài cột sống đồng thời đem đến sự linh hoạt, dẻo dai cho cơ thể. Để các khớp sụn giữa các đốt sống phát triển và tăng chiều cao hiệu quả
 
Thực hiện bài tập:
 
Nằm úp người xuống sàn tập, 2 chân mở rộng bằng hông. Cánh tay để dưới vai và lòng bàn tay úp. Bắt đầu uốn người nâng cột sống lên, nâng cằm lên cao và cố gắng nâng càng cao càng tốt. 
 
Bài tập Yoga rắn hổ mang giúp tăng chiều cao

Thực hiện bài tập này 4 lần liên tục, mỗi lần thực hiện 30 giây.
 
Uốn ngực
 
Uống ngực cũng là bài tập tăng chiều cao sau tuổi trưởng thành hiệu quả. Động tác này giúp kéo căng cột sống và làm dài lưng, ngoài ra, các đốt sống cổ cũng được kích thích kéo dài. 
 
Thực hiện:
 
Nằm ngửa người ra sàn tập. Hai tay đặt song song cơ thể, lòng bàn tay úp. Hai chân duỗi thẳng, khép lại.
 
Đưa 2 chân lên cao, kéo căng để uốn chân qua đầu. Khi thực hiện động tác bạn cố gắng chạm cả hai chân xuống sàn nhà. Với một số người động tác này hơi khó thực hiện nhưng nếu tập luyện chăm chỉ, tích cực, bạn sẽ chạm được chân xuống sàn. Động tác uốn chân chạm sàn sẽ giúp cơ thể được kéo căng, tăng kích thích cột sống dãn dài.
 
Kéo cột sống ra phía trước
 
Ngồi xuống sàn tập. Thẳng lưng. Hai chân mở rộng hình chữ V. Hai tay đưa thẳng ra trước mặt, mở rộng bằng vai.
 
Tiếp đó, vươn người ra phía trước sao cho hai bàn tay chạm vào ngón chân, thậm chí có thể đưa tay ra xa hơn càng tốt. Giữ nguyên tư thế 10 – 15 giây. Điều này sẽ giúp cột sống được gập ở mức tối đa, hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả .
 
Trở về tư thế ban đầu. Thực hiện lặp lại động tác.
 
Bổ sung TPCN tăng chiều cao
 
Bên cạnh các bài tập giúp tăng chiều cao sau tuổi trưởng thành, bạn có thể bổ sung thêm TPCN để thúc đẩy chiều cao phát triển hơn nữa. Một lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó là TPCN Vipteen có chứa đa dạng các khoáng chất giúp tăng chiều cao như: Canxi nano, Kẽm nano, Vitamin D3 và MK7…bảo vệ xương chắc khỏe và tăng chiều cao tối đa. Ngoài ra, để lớp sụn tiếp hợp phát triển không thể thiếu dưỡng chất Chondroitin. Bạn có thể bổ sung TPCN để đạt được chiều cao mong muốn.

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI