Bài tập tăng chiều cao nhanh cho tuổi 16

7763

Bạn muốn cải thiện chiều cao của mình ở độ tuổi 16? Đừng quá lo lắng vì những bài tập tăng chiều cao ở tuổi 16 sau đây sẽ dễ dàng giúp bạn cao thêm 3 đến 5 phân một cách hoàn toàn tự nhiên.

Thường xuyên tập luyện chính là liệu pháp tốt nhất giúp bạn có được chiều cao như ý.

Dồn trọng lượng vào mắt cá chân

Với bài tập này sẽ giúp bạn tăng chiều cao của phần dưới cơ thể bằng cách kéo dài các sụn giữa hai chân đầu gối của bạn. Bắt đầu với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi bạn thường xuyên tập luyện. Để cho đôi chân bạn được kéo dài xuống với áp lực của trọng lượng. Sau khi đã hoàn thành, gỡ dải buộc làm tăng trọng lượng ra, đồng thời thư giãn đôi chân của bạn bằng cách đá chân vào không khí nhẹ nhàng từ 5 đến 10 lần. Sau đó mạnh hơn 5 đến 10 lần. Việc này sẽ làm cong sụn đầu gối của bạn kích thích nó phát triển hơn về chiều dài. Thực hiện bài tập này 3 lần/tuần để có được kết quả tối ưu nhất.

Bài tập cuộn người Pilates
Là một bài tập tuyệt vời để kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể bạn. Bên cạnh cột sống, nó cũng giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ của bạn.

Nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo 2 bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Có thể lần đầu tiên chân bạn chưa thể chạm được vào sàn, nhưng bạn có thể thực hiện được nếu chăm chỉ tập luyện. Bạn càng kéo căng hơn, càng nhiều đốt sống của bạn sẽ được kéo dãn hơn.

Kéo căng cột sống về phía trước

Ngồi thẳng lưng trên 1 tấm thảm, chân mở rộng ngang vai và bàn chân gập cong lại. Sau đó, chạm vào đỉnh đầu nhưng hãy để vai của bạn được thoải mái. Hít vào và mở rộng cánh tay ra trước mặt rồi từ từ uống cong người về phía trước và cố gắng chạm vào các ngón chân của bạn. Nếu bạn có thể chạm đầu vào ngón chân, hay thậm chí có thể uốn cong người về phía trước xa hơn nữa để cột sống của bạn được uốn cong đến mức tối đa nhất. Hãy lặp lại 3 đến 4 lần và giữ mỗi động tác kéo dài từ 10 đến 15 giây.

Căng cơ kiểu rắn hổ mang

Bài tập này cơ bản là một bài tập yoga tăng chiều cao ở tuổi 16 giúp kéo dài cột sống của bạn và làm cho nó dẻo dai, linh hoạt hơn. Nhờ đó, các sụn giữa các đốt sống của bạn được phát triển, do vậy làm tăng chiều cao của bạn hơn.

Nằm trên sàn nhà úp mặt xuống với lòng bàn tay đặt trên sàn nhà dưới vai của bạn và bắt đầu nâng cột sống của bạn lên hàng đầu với cằm hướng lên trên. Sau đó, cong lưng càng cang xa càng tốt. Lặp lại 3 đến 4 lần với mỗi lần lặp lại kéo dài từ 5 đến 30 giây.

Bên cạnh các bài tập tăng chiều cao tuổi 16 trên đây, bạn cần chú ý bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì một trong những yếu tố quan trọng  nhất giúp chiều cao phát triển chính là dinh dưỡng. Đồng thời, cần ngủ đủ và đúng giờ, nên ngủ trước 10h tối vì lúc này lượng hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh ra rất nhiều, giúp tăng chiều cao tốt nhất. Vì tuổi 16 đang trong giai đoạn dậy thì, nên cơ thể sẽ cần rất nhiều dưỡng chất để phát triển. Một số các dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển đó gồm có Canxi, Vitamin D3 và MK7. Trong đó, Canxi giữ vai trò quan trọng, chiếm tới 99% tồn tại xong xương, cho nên việc bổ sung canxi là rất cần thiết. Tuy nhiên, cần lựa chọn Canxi dạng nano để cơ thể dễ hấp thụ hơn, kết hợp với canxi cần có Vitamin D3 giúp vận chuyển canxi vào máu. Đặc biệt, vi chất MK7 sẽ đóng vai trò đưa canxi từ máu vào tận xương, đồng thời giúp loại bỏ canxi ở những chỗ nguy hiểm và đưa canxi đến chỗ cần thiết. Bộ 3 dưỡng chất này có tác dụng giúp tăng chiều cao và bảo vệ xương chắc khỏe. Ngoài ra, ở độ tuổi 16 cần có thêm sự hỗ trợ của Chondroitin, đây là dưỡng chất giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển. Do đó, mà xương sẽ dài ra nhanh hơn, chiều cao của bạn cũng được cải thiện nhiều hơn.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm về các các Phương pháp tăng chiều cao, hãy bấm gọi 19001259 hoặc gửi email về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn

Xem thêm video hướng dẫn các bài tập khác tại đây :
 


 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI