6 bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành

1228

Mặc dù đã qua tuổi phát triển chiều cao, các bạn vẫn có thể thực hiện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành giúp kéo giãn, tăng chiều cao cho cơ thể.

Sau độ tuổi dậy thì, việc tăng chiều cao ở người trưởng thành không còn nhanh chóng và dễ dàng như trước. Nhưng có 1 số bài tập giúp kéo dài cơ thể và trông cao thêm tới vài cm.

Lên xà

Bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành này giúp kéo dài và tăng cường cột sống cho bạn. Khi bạn nắm tay lên xà, trọng lực sẽ kéo bạn xuống. Điều này sẽ giúp cột sống của bạn kéo giãn và thân thon dài hơn, giúp cho bạn có tư thế tốt hơn.
 

Cúi người

Đứng khép chân và cúi người xuống thấp sao cho 2 bàn tay chạm vào ngón chân. Giữ chân của bạn càng thẳng càng tốt. Bạn cũng có thể uốn cong đầu gối của bạn nếu việc đứng thẳng quá khó khăn. Mỗi lần tập luyện nên kéo dài từ 2 đến 3 giây.

Nâng chân

Nằm úp mặt xuống, đặt lòng bàn tay ở bên mạn sườn, sau đó giơ 2 chân lên càng cao càng tốt, khép 2 chân gần với nhau. Mỗi lần tập kéo dài 3 giây.

Tư thế rắn hổ mang

Trong yoga, động tác này khiến bạn phải nâng thân trên lên giống như 1 con rắn hổ mang lớn. Nó không những giúp cải thiện tư thế, còn giúp tăng cường cơ bắp ở lưng và phần sau của cổ, cũng như tăng tính linh hoạt của cột sống.
 

Đẩy cao xương chậu

Nằm ngửa với 2 bàn tay ở 2 bên. Sau đó, chụm chân và từ từ đẩy khung xương chậu của bạn lên. Đếm đến 20 hoặc 30 rồi trở lại vị trí ban đầu của bạn. lặp lại nhiều lần để tăng chiều cao 1 cách tự nhiên.
 
Bài tập Đẩy cao xương chậu nên được thực hiện mỗi ngày
Bài tập Đẩy cao xương chậu nên được thực hiện mỗi ngày

Bài tập bắp chân

Đứng thẳng và đẩy lòng bàn tay úp vào 1 bức tường, đặt tất cả trọng lượng của bạn dồn lên trên tay. Sau đó, từ từ đưa 1 chân gần hơn với bức tường để bạn cảm thấy áp lực dồn lên bắp chân khi bạn căng ra. Giữ trong vòng 30 giây và lặp lại. Đây là cách tăng chiều cao hiệu quả.

Trên đây là các bài tập tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành mà bạn có thể tham khảo để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu chỉ tập luyện với 6 bài tập này thì chưa đủ, bạn cần có chế độ dinh dưỡng khoa học đủ 4 nhóm dưỡng chất đó là: Chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất. Đặc biệt, cần bổ sung thêm thực phẩm chức năng có chứa các thành phần giúp cho xương phát triển tối đa, chắc khỏe và dẻo dai như: Canxi nano, Vitamin D3, MK7 và các khoáng chất tốt cho xương như: magie, Mangan, Silic, Bonron, DHA giúp tăng khối lượng xương và Chondroitin giúp kích thích các lớp sụn tiếp hợp phát triển.

 
Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI