5 cách tập để tăng chiều cao bằng việc nhảy dây mỗi ngày

1908

Dưới đây là 5 cách tập để tăng chiều cao từ việc nhảy dây mỗi ngày bạn nên biết giúp tăng cường sự phát triển của xương, giúp cải thiện vóc dáng cơ thể

Nhảy dây là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao hiệu quả nhất cho người có chiều cao khiêm tốn. Nhảy dây giúp tăng cường sự phát triển của xương, giúp cải thiện vóc dáng cơ thể. Bên cạnh đó, nhảy dây còn giúp đốt cháy calo hiệu quả vùng cánh tay, chân, cơ bụng. Từ đó, giúp giảm cân tiêu hao mỡ bụng hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 cách tập để tăng chiều cao từ việc nhảy dây mỗi ngày bạn nên biết.
 
Nhảy dây giúp bạn có thân hình và chiều cao lý tưởng
Nhảy dây giúp bạn có thân hình và chiều cao lý tưởng
 
Nhảy dây luôn là một trong những phương pháp tập cực kỳ hiệu quả để giúp bạn tăng chiều cao. Đây còn là bài tập tăng chiều cao rất dễ dàng thực hiện tại nhà, chỉ cần một sợi dây nhảy là bạn có thể tập luyện được rồi. Tuy nhiên bạn đã biết phương pháp nhảy dây đúng cách để tăng chiều cao chưa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bước 1: Nhảy dây tăng chiều cao mức cơ bản

Chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ với di chuyển đôi chân của bạn. Bạn không nhất thiết phải nhảy cao, chỉ đủ để chân vượt qua được dây. Tiếp đất đồng thời, nhảy lên bằng cả 2 chân, bạn có thể thực hiện động tác này trong vòng 1 phút và kiên trì thường xuyên tập luyện nhé!

Bước 2: Phương pháp nhảy dây thay thế chân

Khi sợi dây được tung, chuyển động lên phía trên đầu của bạn, bạn di chuyển đôi chân của mình lên sàn nhà, tạo khoảng cách với sàn nhà, mặt đất. tại mỗi vòng xoay của sợi dây, chân bạn sẽ tiếp tục với sàn nhà khác nhau. Tiếp tục động tác giống như bạn đang chạy tại chỗ, cố gắng duy trì tập luyện trong vòng 1 phút và bạn có thể nghỉ ngơi.

Bước 3: Nhảy dây nâng cao chân

Lặp lại các động tác nhảy thay thế chân và thử nâng cao đầu gối 1 góc 90 độ trong mỗi lần nhảy, có thể thay đổi đều cả ở 2 chân. Tiếp tục trong 1 phút và sau đó nghỉ ngơi 1 phút tương đương.

Bước 4: Nhảy dây theo nhịp điệu

Thực hiện, các bước nhảy thay thế chân đồng đều theo chuyển động lên xuống của sợi dây. Bạn có thể nhảy 8 động tác này và 1 phút đồng đều cho chân còn lại.

Bước 5: Nhảy lâu dài

Bạn có thể thực hiện động tác nhảy cơ bản hoặc nhảy thay thế chân trong 5 phút. Nếu không thể duy trì được lâu, bạn có thể nhảy khoảng 1 phút, nghỉ ngơi trong 1 phút tiếp theo và lặp đi lặp lại khoảng 5 lần. hãy cố gắng hoàn thành 600 lần nhảy trong mỗi lần tập luyện để đạt hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất nhé!

Trên đây là 5 cách tập để tăng chiều cao hiệu quả bằng cách nhảy dây. Tuy nhiên, để tăng chiều cao hiệu quả bạn nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng với thành phần dưỡng chất thiết yếu cho xương phát triển tối đa: Canxi nano, Vitamin D3, MK7, Magie, Mangan, Silic, Bonron, Chondroitin….cùng với chế độ ăn, nghỉ ngơi khoa học đảm bảo bạn sẽ có được chiều cao như mong muốn. Chúc bạn thành công!
Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI