5 cách tăng chiều cao ở tuổi 18 cho nữ tự nhiên

2159

Chiều cao là một trong những đặc điểm nhận biết sự thay đổi ngoại hình của mỗi cá nhân.

Khi bước vào độ tuổi dậy thì, lúc này cơ thể đang phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần. Chiều cao là một trong những đặc điểm nhận biết sự thay đổi ngoại hình của mỗi cá nhân. Cho nên để giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi 18 cho nữ tự nhiên có thể tham khảo thêm 5 cách tăng chiều cao sau đây nhé.
 
Ăn uống lành mạnh 
 
Ăn uống chính là chìa khóa hỗ trợ phát triển chiều cao một cách tự nhiên nhất. Ăn 8 bữa/ngày, ăn bất cứ khi nào có thể. Tuy nhiên, không cần ăn quá no, bạn chỉ cần ăn vừa đủ. Đây là cách tăng chiều cao ở tuổi 18 cho nữ tự nhiên nhất. Kết hợp ăn nhiều loại khác nhau như hủ tiếu, cơm, bún, trái cây….bất cứ thứ gì mà bạn thèm ăn. 
 
Uống thật nhiều sữa tươi, nếu có điều kiện nên uống 1 lít/ngày, sẽ có hiệu quả về nhiều mặt. 
 
Chế độ ngủ nghỉ ngơi hợp lý
 
Thực hiện chế độ ngủ ít nhất 8 tiếng/giờ. Ban đêm hormone tăng trưởng mới hoạt động và kích thích sụn đầu xương cốt hóa làm xương dài ra. Từ đó, sẽ giúp bạn tăng chiều cao một cách tự nhiên nhất. 
 
Thời gian chuẩn nhất là từ 8h45 cho đến 7h15 sáng. Khi bạn ngủ, các tế bào và tủy không ngừng phát triển, chính lúc này, bạn sẽ phát triển vượt bậc nhất. 
 
Tăng chiều cao tuổi 18 cho nữ

Đi bơi ngày 1 giờ
 
Bơi cũng là một cách giúp bạn tăng chiều cao ở tuổi 18 cho nữ hiệu quả nhất. Thực hiện bằng cách kiên trì đến hồ bơi mỗi ngày. Khi khớp xương được kéo giãn tối đa và liên tục, nó sẽ thúc đẩy chiều cao của bạn tăng nhanh hơn. 
 
Ở độ tuổi 18 là lúc chiều cao phát triển tối đa nhất, nên bạn hãy áp dụng một cách thông minh nhé. Chú trọng tập những bài tăng sức bật như leo thang, bật cóc sẽ giúp chân bạn phát triển một cách tối đa đấy!
 
Tập kéo giãn khớp xương
 
Nâng yên xe đạp lên cao đến mức phải với, đạp xe mỗi ngày 90 phút sẽ giúp bạn kéo giãn được khớp xương hiệu quả. 
 
Tuyệt đối không tập ta ở khoảng thời gian này nếu bạn muốn có một thân hình lý tưởng về sau, thay vào đó bằng các bài tập yoga, nhảy dây….Nó sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc, nở nang hơn cả khi tập tạ. 
 
Hít xà và tập yoga mỗi ngày
 
Thực hiện bằng cách: mỗi ngày kéo xà đơn 3 lần, mỗi lần 5 phút. Cố gắng tăng thêm số thời gian kéo sau khi đã thành thạo. Đây là một bí quyết tăng thêm chiều cao cho bạn nhanh chóng và tự nhiên.
 
Còn các bạn nữa có thể chọn cho mình những bài tập yoga hỗ trợ để tăng chiều cao thêm chút ít và không làm hại đến sức khỏe. Đồng thời tập yoga cũng là một cách giúp thư giãn, giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi những lúc áp lực của việc học tập.
 
Trên đây là 5 cách tăng chiều cao ở tuổi 18 cho nữ tự nhiên và hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao có chứa Canxi nano, Vitamin D3 và MK7. Đây là bộ 3 dưỡng chất giúp tăng chiều cao và bảo vệ xương chắc khỏe. Ngoài ra, còn có các dưỡng chất cần thiết cho xương như: Magie, Kẽm, Mangan, Đồng, Silic, Bonron, Chondroitin, DHA…Trong đó, Chondroitin giúp phát triển các lớp sụn tiếp hợp, từ đó giúp xương bạn dài ra nhanh hơn. Kết hợp đầy đủ các dưỡng chất này sẽ giúp cơ thể bạn vừa khỏe mạnh vừa cao lớn hiệu quả hơn. 

Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp. hãy gọi 19001259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI