3 mẹo thần giúp tăng chiều cao cho con tối đa

2726

Dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi khoa học là 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao tối đa của trẻ

Dinh dưỡng đúng
 
Cần bổ sung đầy đủ và cân đối dưỡng chất cho trẻ trong từng giai đoạn phát triển. Chế độ ăn phải đảm bảo đủ năng lượng và các dưỡng chất hỗ trợ tăng trưởng chiều cao là: Canxi, Kẽm dạng nano, Vitamin D3 và MK7…. sẽ giúp tăng chiều cao cho con và bảo vệ xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, một số dưỡng chất khác cũng cần thiết cho xương như: magie, Mangan, Silic, Bonron, Đồng….
 
Vận động hợp lý
 
Tùy thuộc vào độ tuổi, trẻ cần có những bài tập, thời gian vận động khoa học. Vận động giúp trẻ cao lớn đồng thời ngăn ngừa thừa cân béo phì.
 
Ngủ đủ
 
Ngủ đủ giấc là phương pháp hiệu quả giúp tăng chiều cao nhanh chóng. Hormone tăng trưởng của mỗi cơ thể sẽ tiết ra vào ban đêm khi ngủ say, sẽ giúp bé cao lên với điều kiện phải ngủ sớm trước 22h, ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm. Đối với bé sơ sinh và trẻ nhỏ, thời gian ngủ dài hơn, trung bình từ 12-14 giờ.
 
Biện pháp tăng chiều cao tối đa cho trẻ

Một đứa trẻ muốn phát triển tốt cần đạt được sự cân đối về chiều cao, cân nặng và sức khỏe tổng thể. Tùy vào mỗi giai đoạn phát triển của trẻ, cha mẹ cần chú ý chăm sóc và cung cấp mức năng lượng khác nhau. Về cơ bản, một đứa trẻ sẽ trải qua những giai đoạn sau:
 
Giai đoạn bào thai
 
Giai đoạn này mẹ mang thai cần được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đủ về số lượng, cân đối về chất lượng, để có thể tăng từ 10-12kg trong suốt thai kỳ. Nhất là mẹ nên chú ý bổ sung thêm đạm, sắt, canxi là những dưỡng chất giúp tạo tế bào, máu, mô và xương cho thai nhi.
 
3 năm đầu đời
 
Khi được một tuổi, chiều cao trẻ có thể tăng lên 50% so với lúc mới sinh. 2 tuổi sẽ tăng 25%. 3 tuổi thêm 15%... Việc chăm sóc dinh dưỡng tốt cho bé trong giai đoạn này sẽ tạo được nền tảng để phát triển khi trưởng thành.
 
Giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì
 
Đây là cơ hội cuối cùng cho sự phát triển tầm vóc của trẻ. Chế độ dinh dưỡng phải bảo đảm đầy đủ các chất đạm, canxi, sắt, kẽm trong bữa ăn. Càng lớn bé càng không có thói quen uống sữa. Ngược lại, nhiều em xu hướng chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, đây không phải là nguồn cung cấp canxi đủ đầy. Càng ăn nhiều thịt, với nhiều protein càng làm rối loạn cân bằng toan - kiềm, canxi, ảnh hưởng xấu đến quá trình cốt hóa. Thay vào đó nên cho trẻ uống sữa và chế phẩm từ sữa sẽ giúp cung cấp nguồn protein và canxi cân đối.
 
Đặc biệt, ở lứa tuổi dậy thì, để tăng chiều cao cho con mẹ cần bổ sung thêm Chondroitin giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển tối đa. Từ đó, chiều cao của trẻ sẽ được phát triển một cách tốt nhất.
 
Chú ý: Từ 4 đến 10 tuổi và sau tuổi dậy thì cơ thể trẻ luôn phát triển dù không cao lớn vượt trội bằng 3 giai đoạn trên. Lúc này các em cần duy trì chế chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học để đạt được chiều cao tối ưu.

Mẹ cần tư vấn phương pháp tăng chiều cao tối ưu cho trẻ nhỏ? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI