2 bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất cho teen

2619

Luyện tập thể dục thể thao chính là bài tập tăng chiều cao rất hữu hiệu đã được khoa học chứng minh.

Bởi vậy, những bạn trẻ trong độ tuổi teen, việc thường xuyên làm  các động tác giãn cơ đơn giản phù hợp với độ tuổi chính là bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất và đồng thời làm tăng cơ hội cho xương phát triển, cải thiện chiều cao cho giới trẻ.

Bài tập 1:


✔ Động tác 1: Nằm ngửa duỗi thẳng sau đó chân trái co lên, hai bàn tay nắm lấy đầu gối phải.

✔ Động tác 2: Duỗi chân trái ra và hai bàn tay nắm lấy phần bắp chân.

✔ Động tác 3: Co chân phải lên, đặt bàn chân trái lên đầu gối phải và hai bàn tay nắm lấy cổ chân phải.

✔ Động tác 4: Chân phải duỗi thẳng và tay trái nắm vào đầu gối trái. Đồng thời, tay phải nắm cẳng chân trái và ép sát thân vào người.

Bài tập 2:


✔ Động tác 1: Chống hai tay xuống sàn, đẩy người ra sau, hai chân giữ thẳng, nâng hông lên, nhún chân, đẩy hông lên rồi hạ xuống.

✔ Động tác 2: Giữ tư thế như động tác 1, lần lượt giơ một chân lên cao, nhún chân còn lại đẩy người lên.

Đối với phát triển chiều cao của trẻ, thể dục thể thao đóng góp tới gần 20% vào nhân tố phát triển chiều cao, bên cạnh một loạt các yếu tố khác là chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt khoa học.

Theo các chuyên gia tư vấn, bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất cần phải phù hợp với từng độ tuổi, tránh luyện tập quá sức có thể gây phản tác dụng.

Bên cạnh đó, cần kết hợp chế độ sinh hoạt khoa học đó là thói quen ngủ đủ giấc và đúng giờ, cũng như chế độ dinh dưỡng đầy đủ các chất giúp tăng chiều cao, cải thiện tầm vóc như canxi, vitamin D3 và dưỡng chất MK7.

Khi phối hợp đồng bộ các chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học sẽ giúp cho bài tập tăng chiều cao phát huy được tối đa tác dụng.
 

Mọi thông tin để được tư vấn kỹ hơn, bạn đọc vui lòng gọi tổng đài tư vấn miễn phí : 1900.1259 hoặc hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn


 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI