Thức ăn tăng chiều cao hiệu quả ?

Thứ sáu,  16/12/2016 1708

Chế độ ăn uống khoa học từ khi còn nhỏ chính là bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng

Những người có chế độ dinh dưỡng tốt, thì chiều cao khi trưởng thành cũng tốt hơn hẳn người có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn. Đây cũng chính là lý do tại sao chiều cao trẻ em ở thành phố vẫn cao hơn trẻ em vùng nông thôn.
 
Thức ăn tăng chiều cao hay tập gì để tăng chiều cao? Khi di truyền đã được các nhà khoa học chứng minh không phải là yếu tố quyết định tất cả khả năng tăng chiều cao và việc lên kế hoạch ăn uống và luyện tập khoa học có thể giúp cao hơn. 
 
Hãy quan tâm tới thực đơn dinh dưỡng của mình từ khi còn nhỏ cho tới lúc trưởng thành. Sau đây, là những loại thức ăn tăng chiều cao giàu canxi, mà bạn có thể thay đổi thực đơn liên tục trong tuần nhé:
 
Trứng
 
Bạn chỉ nghĩ trứng giàu protein thôi đúng không? Tuy nhiên, trứng là một trong những loại thức ăn tăng chiều cao rất hiệu quả mà lại “hạt dẻ”. Lòng trắng trứng có thể giúp tổng hợp các vitamin và hỗ trợ cho sự phát triển. 
 
Hải sản
 
Muốn cung cấp canxi cho cơ thể, đừng quên nhóm thực phẩm hải sản này nhé. Trong hải sản có chứa hàm lượng canxi rất lớn mà chúng còn có cả nhóm Vitamin như: D, K, B1 giúp hỗ trợ hấp thu canxi trong cơ thể. 
 
Ăn hải sản giúp bổ sung canxi tăng chiều cao

Rong biển
 
Đây cũng được coi là một loại hải sản giàu canxi, nhất là rong biển khô. Trong bữa cơm hàng ngày của người Hàn quốc hay Nhật Bản, món rong biển khá phổ biến, là chế độ dinh dưỡng không thể thiếu được. 
 
Sữa
 
Sữa tươi và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai…là nguồn thực phẩm giàu canxi, nhất là trong sữa có chứa hàm lượng Vitamin D khá dồi dào. Canxi và Vitamin D là 2 thành phần quan trọng giúp cấu thành nên sự phát triển của xương, do vậy hãy bổ sung sữa mỗi ngày nhé. 
 
Đậu nành
 
Cũng giống như trứng, đậu nành giàu protein và giàu canxi, có nguồn gốc thực vật nên là một món ăn giúp tăng chiều cao an toàn. Đậu nành có thể là sữa đậu nành, giá đỗ hay đậu phụ. Với hàm lượng canxi của đậu nành được cho là tốt nhất trong các nhóm ngũ cốc. 
 
Giờ bạn đã biết những loại thức ăn tăng chiều cao rồi nhé. Hãy bổ sung những món ăn này vào thực đơn hàng ngày để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhé. 
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao có chứa đa dạng các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: Canxi nano, Vitamin D3, MK7, Kẽm, Mangie, Mangan, Bonron, Silic, Chondroitin….. trong đó, Canxi có vai trò rất quan trọng đối với xương, 90% canxi tồn tại ở xương và răng. Chính vì vậy, việc bổ sung canxi là vô cùng cần thiết. Hơn nữa, Vitamin D3 là chất dẫn truyền Canxi từ ruột vào máu và MK7 đưa canxi từ máu vào tới xương... giúp phát triển chiều cao tối đa, bảo vệ xương chắc khỏe. Đặc biệt, Chondroitin giúp cho các lớp sụn tiếp hợp phát triển nhiều hơn, chuyển hóa thành xương, từ đó chiều cao được cải thiện tối đa hơn. 

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
 
 
 
 
 
Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài viết này:
Theo dõi VIPTEEN.COM.VN qua FB, G+:

Câu hỏi thường gặp ?

MK7 CÓ Ở ĐÂU ?

Cập nhật: Thứ năm, 18/08/2016

MK7 LÀ CHẤT GÌ?

Cập nhật: Thứ năm, 18/08/2016

Viên uống vipteen bao nhiêu tiền ?

Cập nhật: Thứ tư, 27/07/2016

Một hộp vipteen có bao nhiêu viên ?

Cập nhật: Thứ t3, 26/07/2016

Vipteen vinh gia có hiệu quả không ?

Cập nhật: Thứ sáu, 22/07/2016

Vipteen tăng chiều cao giá bao nhiêu ?

Cập nhật: Thứ năm, 21/07/2016

Vipteen có những ưu điểm gì ?

Cập nhật: Thứ tư, 13/04/2016

Sản phẩm chứa Canxi nano, D3 và MK7 ?

Cập nhật: Thứ tư, 13/04/2016

Tin tức - Sự kiện

Tin tiêu điểm