Làm thế nào để phát triển chiều cao ở tuổi trưởng thành?

Thứ bảy,  11/02/2017 723

Làm thế nào để phát triển chiều cao nhanh nhất? Đó là câu hỏi thường gặp của những người có chiều cao khiêm tốn, đặc biệt những người đã bước qua tuổi dậy thì

Làm thế nào để phát triển chiều cao hiệu quả khi đã qua tuổi trưởng thành? Đó không phải là việc có thể đạt được kết quả trong một sớm một chiều. Đặc biệt là khi bạn đã bước qua giai đoạn dậy thì, nó đòi hỏi một quá trình nỗ lực kiên trì về lâu dài và liên tục.
 
Do vậy, để phát triển chiều cao, bạn phải làm những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ ở bài viết dưới đây:
 
Đối với nam, chiều cao phát triển đến năm 25 tuổi và ở nữ là 23 tuổi. Khi đã chấm dứt giai đoạn dậy thì (sau 18 tuổi), do sự sụt giảm của các nội tiết tố liên quan đến canxi và phot pho khiến cho sự phát triển chiều cao chậm lại do ngừng quá trình chuyển canxi vào xương. Vì thế, muốn cải thiện chiều cao của mình, bạn phải đề ra và thực hiện nghiêm túc kế hoạch tăng chiều cao của mình. Kế hoạch đó bao gồm:
 
Luyện tập thể dục thể thao
 
Luyện tập với những bài tập phát triển chiều cao đóng góp một phần quan trọng trong việc thúc đẩy chiều cao phát triển ở tuổi trưởng thành. Mỗi ngày bạn nên dành cho mình ít nhất là 30 phút để vận động và tập luyện thể thao.
 
Chơi bóng chuyền giúp tăng chiều cao

Các bộ môn có tác dụng tăng chiều cao toàn diện mà bạn có thể chọn lựa luyện tập là: nâng xà đơn xà kép, bóng chuyền, bơi lội, đạp xe, nhảy cao, bóng rổ…thực hiện đều đặn, liên tục với tinh thần thoải mái hứng thú thì các bài tập này sẽ giúp duỗi dài cột sống, tay chân và giúp tăng chiều cao.
 
Cung cấp vitamin D cho cơ thể
 
Nhớ cung cấp Vitamin D cho cơ thể. Mỗi ngày bạn nên tắm nắng mặt trời từ 15 đến 30 phút buổi sáng ( đây là nguồn Vitamin D tự nhiên rất tốt) trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 giờ sáng để cho da được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và khởi tạo Vitamin D cần thiết cho xương phát triển. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung Vitamin D cho cơ thể thông qua thực phẩm như: cá hồi, cá ngừ, ngũ cốc, tôm, các sản phẩm từ sữa….
 
Ngủ đủ giấc và đúng giờ
 
Thực hiện lối sống lành mạnh là điều rất cần thiết để phát triển chiều cao đối với tuổi trường thành. Giấc ngủ rất quan trọng, ngủ đủ 8 tiếng/đêm và đúng giờ, không nên thức quá 23 giờ. Khi ngủ sây hormone tăng trưởng được tiết ra từ tuyến yên, đây chính là yếu tố giúp tăng trưởng chiều cao và cân nặng.
 
Buổi trưa bạn nên ngủ một giấc ngủ ngắn từ 15 đến 30 phút. Ngủ buổi trưa cũng chính là yếu tố cơ bản của nguyên tắc ngủ đủ và ngủ đúng giờ cho người muốn phát triển chiều cao.
 
Sử dụng kết hợp TPCN hỗ trợ tăng chiều cao
 
Đây là giai đoạn trưởng thành chiều cao sẽ phát triển chậm nên bên cạnh việc áp dụng những nguyên tắc trên giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, bạn cần kết hợp sử dụng song song TPCN hỗ trợ tăng chiều cao vào kế hoạch. Nên chọn sản phẩm đáp ứng được đúng yêu cầu đó là đủ dưỡng chất cần thiết cho xương: Canxi nano, Vitamin D3, MK7, Magie, Mangan, DHA, Chondroitin, Sắt, Đồng, Bonron…Đây chính là bí quyết vàng giúp phát triển chiều cao ở tuổi trưởng thành đạt mức đối đa nhất.

>> Xem thêm tư vấn về tăng chiều cao

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài viết này:
Theo dõi VIPTEEN.COM.VN qua FB, G+:

Câu hỏi thường gặp ?

MK7 CÓ Ở ĐÂU ?

Cập nhật: Thứ năm, 18/08/2016

MK7 LÀ CHẤT GÌ?

Cập nhật: Thứ năm, 18/08/2016

Viên uống vipteen bao nhiêu tiền ?

Cập nhật: Thứ tư, 27/07/2016

Một hộp vipteen có bao nhiêu viên ?

Cập nhật: Thứ t3, 26/07/2016

Vipteen vinh gia có hiệu quả không ?

Cập nhật: Thứ sáu, 22/07/2016

Vipteen tăng chiều cao giá bao nhiêu ?

Cập nhật: Thứ năm, 21/07/2016

Vipteen có những ưu điểm gì ?

Cập nhật: Thứ tư, 13/04/2016

Sản phẩm chứa Canxi nano, D3 và MK7 ?

Cập nhật: Thứ tư, 13/04/2016

Tin tức - Sự kiện

Tin tiêu điểm