Có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ?

Thứ bảy,  03/02/2018 261

Thời tiết giao mùa, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” luôn được các mẹ ưu tiên hàng đầu và liệu có nên dùng thuốc tăng sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ?

Thời tiết giao mùa, nhiệt độ thay đổi thất thường, trẻ sẽ rất dễ bị các tác nhân như vi khuẩn, vi rut tấn công và gây bệnh đường hô hấp như viêm mũi, viêm họng, viêm phổi, ... 

Thuốc tăng cường sức đề kháng dùng cho những bệnh lý nào ở trẻ?

Sức đề kháng toàn cơ thể mỗi chúng ta tập trung chủ yếu ở đường hô hấp và đường tiêu hóa. Với trẻ nhỏ, từ 6 tháng tới 4 tuổi, hệ miễn dịch chủ động chưa hoàn thiện, nên rất dễ mắc các bệnh đường hô hấp lẫn tiêu hóa.

Đối với các bệnh đường hô hấp ở trẻ nhỏ, do đường thở ngắn và hẹp nên nhiều mầm bệnh như vi khuẩn, virut dễ dàng xâm nhập và lây lan khi trẻ hít thở.  Một trong các bệnh điển hình hay xảy ra với đường hô hấp của trẻ là:

- Viêm họng cấp: Trẻ thường có cảm giác đau, rát họng khi nuốt, ho, sổ mũi, ... phần lớn là do vi khuẩn liên cầu khuẩn gây nhưng viêm họng cấp rất dễ biến chứng thành viêm phổi, viêm khớp, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm tại tim.

- Viêm khí phế quản: thường xảy ra sau khi thời tiết thay đổi hoặc bị viêm họng, viêm mũi do không được chữa trị hiệu quả kịp thời hoặc theo diễn biến của bệnh.

- Viêm tiểu phế quản: Là bệnh lý viêm nhiễm cấp do vi khuẩn, virut gây nên thường gặp ở trẻ dưới 2 tuổi có các biểu hiện sốt nhẹ, ho, sổ mũi, khò khè, khó thở, ...

Thời gian ủ bệnh ngắn và tốc phát bệnh nhanh và mang tính ồ ạt là đặc điểm chung của hầu hết các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Lựa chọn và bổ sung một số sản phẩm hay thuốc tăng sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ vào thời điểm này là một giải pháp được nhiều mẹ áp dụng.

Thuốc tăng sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ

Bổ sung thuốc tăng cường sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ khi nào?

Tuy nhiên, thuốc tăng cường sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ có nên sử dụng bất cứ lúc nào và tùy ý?
 
Chúng ta cần biết rằng, từ khi nằm trong bụng mẹ, bản thân trẻ đã có một sức đề kháng nhất định từmẹ truyền cho con qua rau thai. Vì vậy, khi mới sinh ra, đứa trẻ đã có sẵn kháng thể nhất định chống lại một số tác nhân gây bệnh đường hô hấp. Kháng thể thụ động này sẽ được duy trì cho tới khi trẻ 6 tháng tuổi (với điều kiện trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu).

Tuy nhiên, cũng có trường hợp một số trẻ từ khi sinh ra đã ốm yếu và dễ mắc các bệnh đường hô hấp như viêm mũi, viêm phổi, ...do bản thân người mẹ cũng không có sức đề kháng tốt nên không thể truyền cho con được bao nhiêu. Bên cạnh đó, sức đề kháng của người mẹ truyền cho con chỉ tồn tại trong cơ thể trẻ 6 tháng, sau đó từ từ hết, chỉ còn một số ít tồn tại lâu dài. Khi sức đề kháng thụ động của trẻ giảm xuống thì là thời kỳ trẻ rất dễ mắc các bệnh, trong đó nhiễm các bệnh về đường hô hấp là đáng lo ngại nhất.

Tiêm vacxin được coi như một loại thuốc tăng cường sức đề kháng đường hô hấp cho trẻ để tạo thành kháng thể cho cơ thể. Nhưng trước sự tác động của môi trường cơ thể trẻ vẫn chưa thể kháng cự lại được. Vì vậy, không ít trẻ đã tiêm vacxin và bố mẹ yên tâm nhưng vẫn mắc bệnh và tái phát bệnh như thường.

Một sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho trẻ tốt nhất, an toàn và bền vững các mẹ có thể tìm đó là thuốc tăng cường sức đề kháng dạng thực phẩm chức năng có chứa các dưỡng chất trợ sinh miễn dịch là Immune Alpha, sau khi được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu cho thấy khả năng tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch nội sinh chống lại các bệnh đường hô hấp do vi khuẩn, virut gây ra nhờ tác động tăng sinh tế bào lympho B, lympho T. Từ đó tăng sức đề kháng cho trẻ từ bên trong cho trẻ, giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm tần suất mắc các bệnh đường hô hấp, phòng ngừa biến chứng và ngăn ngừa tái phát.

Đối với nhu cầu tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giảm ốm vặt, giảm các bệnh đường hô hấp, Immune Alpha thường được kết hợp với Colostrum (sữa non) và FOS chất xơ hòa tan giúp hệ tiêu hóa trẻ khỏe mạnh và bào chế dưới dạng cốm. Sản phẩm này giúp trẻ không chỉ khỏe mạnh, ít mắc các bệnh đường hô hấp hay ăn chóng lớn, giúp mẹ thoát khỏi cảnh “nghỉ làm chăm con”.

Bên cạnh việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ thì mẹ nên bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu giúp trẻ phát triển chiều cao như Canxi nano, Vitamin D3, MK7 phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ.

Nếu cha mẹ cần tư vấn kiến thức giúp trẻ tăng sức đề kháng, hãy liên hệ tới tổng đài 1900.125902439.978.898 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn để được các chuyên gia sức khỏe giải đáp miễn phí.

 
Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài viết này:
Theo dõi VIPTEEN.COM.VN qua FB, G+:

Câu hỏi thường gặp ?

MK7 CÓ Ở ĐÂU ?

Cập nhật: Thứ năm, 18/08/2016

MK7 LÀ CHẤT GÌ?

Cập nhật: Thứ năm, 18/08/2016

Viên uống vipteen bao nhiêu tiền ?

Cập nhật: Thứ tư, 27/07/2016

Một hộp vipteen có bao nhiêu viên ?

Cập nhật: Thứ t3, 26/07/2016

Vipteen vinh gia có hiệu quả không ?

Cập nhật: Thứ sáu, 22/07/2016

Vipteen tăng chiều cao giá bao nhiêu ?

Cập nhật: Thứ năm, 21/07/2016

Vipteen có những ưu điểm gì ?

Cập nhật: Thứ tư, 13/04/2016

Sản phẩm chứa Canxi nano, D3 và MK7 ?

Cập nhật: Thứ tư, 13/04/2016

Tin tức - Sự kiện

Tin tiêu điểm