Bí quyết “vàng” giúp tăng chiều cao cho bé

Thứ bảy,  18/02/2017 2168

Làm thế nào để tăng chiều cao cho bé luôn được nhiều bà mẹ quan tâm. Những bí quyết vàng để tăng chiều cao sẽ khiến bạn bất ngờ

Vì đó bắt nguồn từ những việc rất đơn giản, chỉ cần cho con ngủ đủ giấc, khuyến khích bé vận động, duy trì tư thế thích hợp của cơ thể và ăn uống đủ dưỡng chất. 
 
Cha mẹ nào càng thực hiện sớm những yếu tố này thì bé càng dễ cao lớn hơn (trừ yếu tố di truyền) 
 
3 bí quyết “vàng”
 
Việc đầu tiên cần cho bé ngủ đủ giấc vì giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ để đạt tới sự tăng trưởng tối đa. Chính vì vậy, bạn cần tạo điều kiện cho con ngủ đủ giấc vào ban đêm và ngủ thêm giấc ngắn vào ban ngày. Nếu có giấc ngủ ban đêm lành mạnh, sẽ kích thích tố tăng trưởng tốt nhất và khiến cơ thể được thư giãn tối đa. 
 
Ngủ đủ giấc giúp tăng chiều cao cho trẻ

Theo đó, những đứa trẻ cần ngủ ít nhất 8 tiếng/đêm và có giấc ngủ sâu. Hãy chắc chắn giấc ngủ của bé không bị điều gì làm phiền, trẻ không gặp ác mộng hoặc ngủ không thoải mái. Vì nếu giấc ngủ của bé thường bị xáo trộn nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tốc độ tăng trưởng của bé.
 
Vận động cơ thể là cách tốt nhất để trả lời câu hỏi “làm thế nào để tăng chiều cao cho bé”. Trẻ càng chơi, càng hoạt động sẽ giúp kích thích làm việc tốt hơn. Ngoài ra, những hoạt động này cũng giúp bé thư giãn và tận hưởng tối ưu thời điểm này từ đó có thể mang lại một thay đổi tích cực cho tốc độ tăng trưởng chiều cao cũng như cân nặng của trẻ. 
 
Những hoạt động cơ thể vào ban ngày cũng giúp bé có thể ngủ ngon giấc hơn vào ban đêm. Tư thế đi, đứng, ngồi của bé cũng là một biện pháp hiệu quả để tăng chiều cao cho bé. Nếu không duy trì tư thế đúng, cột sống sẽ bị bóp méo hoặc bị suy yếu khiến bé không chỉ đối mặt với vấn đề chiều cao mà còn đối mặt với vấn đề tư thế trong tương lai. 
 
Chính vì vậy, cha mẹ bé luôn dạy và khuyến khích con ngồi, đi đứng đúng cách. Hãy đảm bảo rằng trẻ thích đi bộ và không mang vác vật nặng…..
 
Yếu tố hàng đầu tác động đến chiều cao của bé chính là dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống giàu dưỡng chất và lành mạnh hàng ngày rất quan trọng để bảo đảm trẻ nhà bạn được đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. 
 
Vì vậy, bạn cần khuyến khích trẻ ăn nhiều thực phẩm giàu khoáng chất, canxi, protein. Đây là những dưỡng chất rất quan trọng để bảo đảm nhu cầu dưỡng chất tối ưu hàng ngày của cơ thể và tăng tốc phát triển chiều cao mỗi năm cho bé. Trong đó, những món ăn ngon từ sữa, phomat và chế phẩm từ sữa cũng rất quan trọng. 
 
Bên cạnh đó, mẹ có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao cho trẻ với các thành phần dinh dưỡng, đó là: Canxi, Vitamin D, MK7, Magie, Mangan, Silic, Bonron, Đồng,…..Để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

>> Xem thêm chuyên gia tư vấn về tăng chiều cao cho trẻ

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
Gửi bình luận, thích và chia sẻ bài viết này:
Theo dõi VIPTEEN.COM.VN qua FB, G+:

Câu hỏi thường gặp ?

MK7 CÓ Ở ĐÂU ?

Cập nhật: Thứ năm, 18/08/2016

MK7 LÀ CHẤT GÌ?

Cập nhật: Thứ năm, 18/08/2016

Viên uống vipteen bao nhiêu tiền ?

Cập nhật: Thứ tư, 27/07/2016

Một hộp vipteen có bao nhiêu viên ?

Cập nhật: Thứ t3, 26/07/2016

Vipteen vinh gia có hiệu quả không ?

Cập nhật: Thứ sáu, 22/07/2016

Vipteen tăng chiều cao giá bao nhiêu ?

Cập nhật: Thứ năm, 21/07/2016

Vipteen có những ưu điểm gì ?

Cập nhật: Thứ tư, 13/04/2016

Sản phẩm chứa Canxi nano, D3 và MK7 ?

Cập nhật: Thứ tư, 13/04/2016

Tin tức - Sự kiện

Tin tiêu điểm